nha go 5 gian

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa.
Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)
Nhà gỗ 5 gian – Toàn cảnh nhà gỗ lim 5 gian với tỷ lệ hài hòa cùng cảnh quan yên bình thơ mộng mang đậm chất quê.

Ngôi nhà gỗ 5 gian được xây dựng với mong mỏi của người con trai  muốn cho cho bố mẹ già  được trở về với khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng và khoáng đạt của những làng quê miền Bắc. Với một không gian ấm cúng để đại gia đình ấm cúng quây quần bên nhau.

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)
Nhà Gỗ với thiết kế 5 gian 2 buồng.

Thiết kế bên ngoài của căn nhà mang dáng dấp nhà năm gian rất điển hình. Ngôi nhà gỗ (Nha go) được xây dựng theo kiểu nhà truyền thống Bắc bộ. Kết cấu ngồi nhà 5 gian , sử dụng chất liệu gỗ Lim Lào (Nha go lim). Hai bên buồng gói tăng không gian sử dụng bên trong buồng nhà. Buồng được sử dụng cho không gian chức năng như bếp, phòng ngủ, gác xép.

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)
Không gian buồng ngủ nhìn ra khoảng hiên trong Nhà Gỗ 5 Gian.

 

 

 

 

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)
Nha Gỗ Lim 5 Gian, 3 gian giữa được dùng để thờ cùng và là không gian quây quần của gia đình, ngăn với buồng bằng vách thuận gỗ.

 

 

 

 

 

 

Hiên nhà gỗ : với 3 gian là cửa bức bàn, sân lát gạch gốm, mái lợp ngói mũi hài. Mái ngói đỏ ngả màu thời gian, hàng cột tròn trước thềm và mái hiên chạy dài 3 gian chiều ngang mặt đứng để tạo được sự mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Căn nhà có bậc tam cấp nối lên thềm nhà, từ thềm nhà mở cửa chính vào gian giữa.Thiết kế bên ngoài của căn nhà mang dáng dấp nhà năm gian rất điển hình của vùng bắc bộ.

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)Buồng ngủ với khác xép gỗ để làm kho chứa đồ.

Nhà Gỗ 5 gian, Ứng Hòa ( Nha Go 5 Gian)Cổng nhà.

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *