Kinh Nghiệm Xây Nhà Gỗ Đơn Giản Mà Thiết Thực

Bên cạnh dòng chảy thời gian hiện đại với những xu hướng hội nhập mới thì con người ta luôn muốn hướng về những điều truyền thống để tìm lại được sự bình yên, xưa cũ. Một trong những điều ấy chính là nhà gỗ. Tuy nhiên việc xây dựng một căn nhà gỗ là hoàn toàn không đơn giản bởi chi phí cao và yêu cầu khắt khe. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các kinh nghiệm xây nhà gỗ để sở hữu một căn nhà xinh xắn với giá cả hợp lý nhé

1. Kinh nghiệm xây nhà gỗ ngày càng cần thiết ngay cả trong xã hội hiện đại

Tại Việt Nam, nhà gỗ là loại nhà được áp dụng khá nhiều tại các vùng đồng bằng Bắc Bộ hoặc những vùng núi. Nó không chỉ là nơi sinh hoạt cho cả gia đình mà còn là nơi lưu giữ những nét đẹp cổ xưa ngàn năm văn hóa của người Việt ta. Tuy nhiên, khi mà những nền văn hóa phương tây và xu hướng hội nhập tăng cao thì người dân tại các khu vực thành phố đã không còn hiểu biết quá rõ ràng về loại nhà này nữa.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Gỗ Đơn Giản Mà Thiết Thực
Nhà Gỗ Lim Đẹp Mắt Và Giá Trị Cao

Và một phần cũng bởi vì nhà gỗ có yêu cầu khá khắt khe về việc lựa chọn chất liệu, trang trí, thiết kế. Bởi vậy các kiến thức về xây dựng nhà gỗ đang dần bị mai một và không mấy người biết đến. Nhưng trong những năm gần đây, xu hướng dựng nhà gỗ đã dần quay trở lại với các loại hình thiết kế đa dạng khiến nhiều gia đình muốn lựa chọn cho căn nhà mới của mình. Và một trong những điều người dân quan tâm nhất chính là kinh nghiệm xây nhà gỗ để đảm bảo sản phẩm hoàn thành sẽ hoàn mỹ nhất.

2. Những kinh nghiệm xây nhà gỗ thiết thực cần biết

  • Xác định rõ kinh phí và nhu cầu

Việc đầu tiên cần cân nhắc khi có nhu cầu xây nhà gỗ là xác định rõ nhu cầu sinh hoạt và tài chính. Bạn muốn xây nhà với chi phí bao nhiêu? Xây với phong cách nào? Nhu cầu sử dụng ra sao?… Để từ đó đề ra những phương án thích hợp. Việc xác định rõ nhu cầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đáng kể

  • Tìm hiểu và lựa chọn nguyên vật liệu phù hợp

Các nguyên liệu để xây dựng một ngôi nhà gỗ rất đa dạng. Bạn có thể chọn xây một căn nhà 100% từ gỗ hoặc kết hợp gỗ với các nguyên vật liệu khác. Để có thể chọn lựa được loại gỗ phù hợp thì bạn cần nghiên cứu kỹ đặc tính của từng loại gỗ sao cho đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như chống mối mọt, sâu bọ; khả năng chịu lực cao; chịu nước và nhiệt độ tốt; không cong vênh hay giãn nở sau một thời gian sử dụng… Việc lựa chọn nguyên vật liệu là điều quan trọng nhất trong các kinh nghiệm xây nhà gỗ bởi nó sẽ quyết định chất lượng của căn nhà

  • Tìm đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Bạn có thể thiết kế nhà theo nhiều hình dáng khác khác nhau như một gian, hai gian, 5 gian, hình trụ, không gian mở, hình khối… miễn là phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Tuy nhiên cần lưu ý thiết kế sao cho đảm bảo được tính tiện lợi cao, hướng nhà phù hợp với chi phí phải chăng nhất có thể.Cân nhắc đơn vị thi công: Kinh nghiệm xây nhà gỗ thực tế chỉ ra rằng việc chọn được đơn vị thi công tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí đáng kể đấy. Họ sẽ là người đưa ra những gợi ý giúp bạn chọn được hướng nhà phù hợp, phương án thi công hiệu quả nhất, kết hợp các nguyên vật liệu hợp lý… Do đó, hãy đảm bảo rằng mình đã nghiên cứu kỹ trong khâu chọn đơn vị thi công bạn nhé. 

Kinh Nghiệm Xây Nhà Gỗ Đơn Giản Mà Thiết Thực
NHÀ GỖ DO NHÀ GỖ CHÀNG SƠN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG
  • Hoàn thiện căn nhà

Hoàn thiện căn nhà: Đây là bước cuối cùng mà bạn cần lưu ý tới để chắc chắn rằng ngôi nhà sẽ được hoàn thiện với tất cả tính năng cần có. Việc này sẽ bao gồm các bước như: kiểm tra kết cấu, lắp đặt điện nước, hoàn thiện chi tiết, bố trí nội thất… cho căn nhà.

Kinh Nghiệm Xây Nhà Gỗ Đơn Giản Mà Thiết Thực
Hoàn thiên nhà gỗ sân vườn tại Nhà Gỗ Chàng Sơn

Nhà gỗ Chàng Sơn là một trong những công ty thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn và nhanh chóng của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong làng gỗ về thiết kế và thi công nhà gỗ cũng như những mẫu nhà đẹp khác.

NHÀ GỖ CHÀNG SƠN – TINH HOA TỪ TRUYỀN THUYẾT

Văn Phòng: số 17, TT11, Khu Đô Thị Xuân Phương Foresa, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa Chỉ Xưởng: số 03 , Khu Công Nghiệp xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Website: http://nhagodep.com

Điện thoại: 0912666929. Nghệ nhân quốc gia – Ths. Kiến Trúc Sư : Nguyễn Giang .

Email: gogiang@gmail.com

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *