Bài Trí Bàn Thờ Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc

Trên một bàn thờ sẽ có những vật dụng gì, bày trí ra làm sao cho đúng phong thủy không phải ai cũng biết cách. Bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức trong việc bài trí bàn thờ phong thủy và một số lưu ý trong quá trình bày biện bàn thờ đúng quy cách, không phạm phép lễ hay quy tắc.

 1. Bài trí bàn thờ phong thủy

 

 Hầu hết chúng ta đã thắp hương, dâng hương lên bàn thờ tổ tiên, ông bà… rất nhiều lần nhưng thường ít quan sát xem cách bày trí như thế nào, trên ban thờ sẽ phải có những gì. Một bàn thờ gia tiên đầy đủ sẽ gồm có: khám thờ, ngai thờ, ảnh thờ, đèn thái cực, bộ đỉnh hương, bình cắm hoa, đĩa đựng lễ hoặc hoa quả, cặp chân nến, bát hương, 3 chén nước, chén đựng nước, nậm rượu, ống hương, đũa thờ và kỷ cắm đũa, cây vàng khối… Bên cạnh đó còn có các vật dụng trang trí xung quanh bàn thờ gia tiên như Hoành phi câu đối, lọ lộc bình, tranh gốm sứ…

Bài Trí Bàn Thờ Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc
Bàn thờ đóng vai trò là cánh cửa tâm linh với tổ tiên

 Cách bài trí bàn thờ phong thủy chuẩn nhất, đón được nhiều tài lộc là sắp xếp theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, cụ thể từng đồ vật bày trên bàn thờ tương ứng với những yếu tố sau:

  • Giá nến tương ứng với Kim
  • Bàn thờ, ngai hoặc giá nến bài vị tương ứng với Mộc
  • Bình hoa, chai nước, chén nước thờ tương ứng với Thủy 
  • Đèn thờ, nến, nhang (khi thắp) tương ứng với Hỏa 
  • Bát hương (bát hương gốm sứ làm từ đất sét nung) tương ứng với Thổ 

Bài Trí Bàn Thờ Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc

 Những đồ thờ cúng này có thể thay đổi theo tùy từng điều kiện và thời kỳ phát triển. Tuy nhiên, một bàn thờ có được sự hài hòa của cả 5 yếu tố ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ như trên sẽ đạt được tác dụng phong thủy trong việc mang tài lộc về cho gia chủ.

2. Một số lưu ý khi bài trí bàn thờ phong thủy

 

 Ngoài ra để tìm hiểu sâu hơn về những quy tắc bài trí bàn thờ phong thủy bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý sau để tránh phạm lễ:

  • Bát hương: bát hương là đồ vật quan trọng nhất trên bàn thờ gia tiên, được ví như ngôi nhà tâm linh để linh hồn các cụ có thể về. Vì thế cho nên người ta rất kị dùng bát hương màu vàng để thờ gia tiên. Bởi đây được coi là màu Hoàng Đế, chỉ dành để thờ thần, quan, các vị có chức tước trong hoàng tộc thời trước. Vị trí đặt bát hương phải có điểm tựa, thông thường là ở vị trí chính giữa bàn thờ (hơi lùi về phía sau để phía trước đặt các đồ cúng khác). 
Bài Trí Bàn Thờ Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc
Nội thất phòng thờ nhà phố
  • Lọ lộc bình: theo quan niệm “Đông bình Tây quả”, trên bàn thờ gia tiên sẽ có một bình để cắm hoa vào ngày mùng 1 hay rằm hàng tháng; vào ngày thường, lọ này thường để không.
  • Cây vàng khối: khi  bài trí bàn thờ phong thủy cây vàng khối được đặt ở hai bên của bát hương.
  • Giá nến: tốt nhất là làm bằng đồng, ngoài ra có thể làm bằng gỗ.
  • Lọ đựng hương: được đặt bên phải bàn thờ, thường được làm bằng gốm
Bài Trí Bàn Thờ Phong Thủy Giúp Gia Chủ Tấn Tài Tấn Lộc
Bài trí bàn thờ hợp phong thủy

Bài viết trên đã giới thiệu và chỉ ra cho bạn cách thức bài trí bàn thờ phong thủy đúng cách cùng với một số lưu ý quan trọng, bạn có thể đọc thêm các bài viết về phong thủy để sắp xếp bàn thờ gia tiên hợp lí theo đúng phong thủy nhà bạn.

 

Nhà gỗ Chàng Sơn – Gỗ Giang là một trong những công ty thiết kế và thi công nhà gỗ, nhà thờ họ uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Liên hệ tới hotline để nhận được sự tư vấn và nhanh chóng của đội ngũ kiến trúc sư hàng đầu với bề dày kinh nghiệm lâu năm trong làng gỗ về thiết kế và thi công nhà gỗ cũng như những mẫu nhà đẹp khác.

NHÀ GỖ CHÀNG SƠN – TINH HOA TỪ TRUYỀN THUYẾT

Văn Phòng: số 17, TT11, Khu Đô Thị Xuân Phương Foresa, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Địa Chỉ Xưởng: số 03 , Khu Công Nghiệp xã Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội

Website: http://nhagodep.com

Điện thoại: 0912666929. Nghệ nhân quốc gia – Ths. Kiến Trúc Sư : Nguyễn Giang .

Email: gogiang@gmail.com

Leave A Comment

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *